Cấu tạo bình giữ nhiệt giúp bình giữ nóng, giữ lạnh được bao nhiêu tiếng ?

  • 03/05/2021 13:37
  • 1715

Thời gian bình giữ nhiệt dài hay ngắn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bình và bài viết sau sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về thời gian giữ nhiệt để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất nhé

Chắc hẳn bạn đã từng một lần dùng binh nuoc giu nhiet. Đã có khi nào bạn thắc mắc xem bình giữ nước nóng có thể giữ được nhiệt trong khoảng thời gian bao lâu không? Tùy vào nguyên liệu cấu tạo bình giữ nhiệt mà thời gian cũng sẽ thay đổi.

Bình giữ nhiệt giữ được nhiệt trong thời gian bao lâu

1. Chai giữ nhiệt có khả năng giữ được nhiệt trong vòng bao lâu?

6 - 8 là thời gian trung bình mà một bình nước giữ nhiệt inox có thể giữ nhiệt. Tùy vào chất liệu, cấu tạo bình giữ nhiệt, nắp bình giữ nhiệt mà sẽ có những mức thời gian cụ thể khác nhau. Có những loại có thể giữ nhiệt/lạnh lâu hơn từ 24-48 tiếng, hoặc có thể hơn thế.

Thông thường, những bình có cấu tạo bình giữ nhiệt 3 lớp trở lên, bằng chất liệu inox sẽ có thời gian giữ nhiệt từ 6-24 tiếng.

2. Một vài lưu ý cách dùng bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả

Một số lưu ý sử dụng bình giữ nhiệt

Bạn không nên cho thức uống quá đầy, đặc biệt là khi giữ nóng, khoảng cách an toàn từ nước đến miệng bình là 2cm. 

Không để chai giữ nhiệt ở nơi có nhiệt độ cao nếu bình đang giữ lạnh và ngược lại, không để bình ở nơi có nhiệt độ thấp khi bình đang giữ nóng. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều nhưng môi trường bên ngoài sẽ phần nào tác động đến hiệu quả giữ nhiệt của bình.

Thường xuyên vệ sinh làm sạch bình, tránh các cặn bẩn, ám mùi trong bình tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và gây khó chịu cho người sử dụng. Cấu tạo bình giữ nhiệt đơn giản nên rất dễ dàng trong quá trình vệ sinh. Còn về nắp bình giữ nhiệt có cấu tạo phức tạp hơn. Tùy từng loại bình mà nắp sẽ khác nhau nhưng thông thường nắp bình sẽ được cấu tạo bởi nhiều bộ phận nhỏ tách rời, bạn nên tháo ra để vệ sinh toàn bộ.

Tháo rời các bộ phận trước khi vệ sinh

Không nên cho binh nuoc giu nhiet vào lò vi sóng hoặc tủ lạnh. Theo cấu tạo bình giữ nhiệt có 3 lớp, trong đó có 1 lớp chân không ở giữa để ngăn cản sự truyền nhiệt của bình ra môi trường ngoài. Chính vì vậy việc bỏ bình nước giữ nhiệt inox vào tủ lạnh/lò vi sóng sẽ không có tác dụng trong nhất thời. Chưa dừng lại tại đó, việc làm này còn khiến bình bị giảm tuổi thọ vì thay đổi nhiệt độ quá đột ngột. Thậm chí có thể xảy ra cháy nổ vì chênh lệch áp suất khi để bình giữ nhiệt trong lò vi sóng.

Hạn chế va đập gây móp méo bình. Cấu tạo bình giữ nhiệt có 1 lớp chân không. Trường hợp nếu bình giữ nhiệt bị móp khiến thành bình dính liền vào ruột bình thì môi trường chân không sẽ không còn ý nghĩa nữa. Lúc này, hiệu quả bình giữ nhiệt sẽ bị giảm đáng kể.

Bạn cũng nên có cho riêng mình những địa chỉ mua hàng uy tín, có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo mua đúng hàng chất lượng, đúng giá.