10 mẹo vặt khử mùi bình giữ nhiệt cực kỳ an toàn và hiệu quả

  • 03/05/2021 13:21
  • 949

Những mẹo vặt đơn giản có thể sử dụng ngay để khử mùi bình giữ nhiệt một cách nhanh chóng mà hiệu quả cực kỳ cao tại nhà.

Bình giữ nhiệt sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ bị ám mùi, cho dù là những bình inox giữ nhiệt cao cấp. Mặc dù cấu tạo bình giữ nhiệtnắp bình giữ nhiệt hoàn toàn kín để hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập nhưng nếu sử dụng bình inox giữ nhiệt trong thời gian dài mà không vệ sinh kỹ thì sẽ rất dễ bị ám mùi, cho dù đó là những loại bình cao cấp nhất. Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé.

Mẹo vặt giúp khử mùi bình giữ nhiệt

1. Dùng sữa để làm sạch bình nước nóng giữ nhiệt

Đầu tiên bạn rửa bình giữ nhiệt bằng nước rửa chén, sau đó cho khoảng 2 muỗng sữa tươi vào bình rồi lắc đều trong khoảng 1 phút. Cuối cùng tráng lại bình bằng nước sạch, bình uống nước giữ nhiệt của bạn chắc chắn sẽ sạch mùi như mới.

2. Vỏ cam để khử mùi bình nước giữ nhiệt inox

Vỏ cam tươi thường dùng để khử mùi tủ lạnh, phòng vệ sinh vì nó có mùi thơm rất dễ chịu. Loại vỏ này cũng sẽ giúp khử mùi hôi khó chịu bám trên bình inox giữ nhiệt và nắp bình giữ nhiệt.

Đầu tiên bạn rửa sạch bình uống nước giữ nhiệt bằng nước rửa chén sau đó cho một ít vỏ cam còn tươi vào trong bình, đậy nắp bình giữ nhiệt lại trong vòng 4 tiếng. Sau khoảng thời gian này bạn đổ vỏ cam ra và rửa lại bằng nước sạch là sẽ có một bình giữ nhiệt thơm tho. 

3. Dùng kem đánh răng làm sạch bình nước giữ nhiệt inox

Với cách làm này, bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc cọ có độ dài phù hợp với bình để cọ rửa.

Đầu tiên bạn chà lớp kem đánh răng lên khắp thành ruột của bình cho đến khi tạo bọt, sau đó rửa lại với nước sạch là bình đã sạch sẽ sáng bóng.

Cấu tạo bình giữ nhiệt từ inox nên kem đánh răng có thể dễ dàng đánh bay vết bẩn, mùi hôi dính trên thành bình.

Dùng cọ để làm sạch bình giữ nhiệt

4. Dùng giấy báo cũ để khử mùi 

Giấy báo cũ có thể khử mùi bình giữ nhiệt, có vẻ khó tin nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bạn chỉ cần tìm một ít giấy báo cũ rồi làm nhàu chúng sau đó cho vào bình giữ nhiệt để khoảng 2-3 ngày. Sau khi rửa lại bình bằng nước ấm thì bạn sẽ ngạc nhiên bởi mùi trong bình sẽ tự biến mất.

5. Dùng bã cà phê để khử mùi

Bã cà phê cũng thường được sử dụng để khử mùi các vật dụng, đồ dùng trong gia đình. Các bước thực hiện để khử mùi cho bình inox giữ nhiệt như sau:

Đầu tiên lấy khoảng 3-4 muỗng cà phê cho vào bình, tiếp tục cho nước lạnh vào và đậy kín nắp trong vòng 30 phút. Sau khi ngâm bạn tráng lại bình giữ nhiệt một lần bằng nước ấm là được.

6. Dùng hỗn hợp baking soda và chanh/giấm

Hòa 1-2 muỗng canh baking soda với một chén giấm ăn/nửa chén nước cốt chanh rồi cho vào bình đậy nắp bình giữ nhiệt kín tránh để bọt bị trào ra ngoài. Sau khi ngâm khoảng 15 phút, bạn rửa lại bình nước giữ nhiệt inox bằng nước ấm là xong.

Dùng giấm ăn để khử mùi khó chịu của bình giữ nhiệt

7. Dùng baking soda và nước

Tương tự như các bước ở trên, bạn chỉ cần dùng 1-2 muỗng cà phê baking soda hòa với nước ấm rồi đậy nắp lại, ngâm trong 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm và để ráo nước.

8. Dùng bã trà xanh

Cũng giống như bã cà phê, bã trà xanh cũng được tận dụng để khử mùi cho bình nước nóng giữ nhiệt. Bạn tiến hành các bước tương tự như với bã cà phê để khử mùi cho bình. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng lá trà xanh tươi hoặc khô cũng được bởi vì trà xanh chứa nhiều tinh dầu nên có khả năng loại bỏ mùi cực tốt.

9. Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính nổi bật với khả năng hút mùi cực tốt. Bạn lấy một ít than pha với nước ấm hoặc lấy túi nhỏ đựng than rồi cho vào bình uống nước giữ nhiệt. Đậy nắp để nguyên trong vòng 24h. mùi hôi sẽ biến mất.

Bạn cũng có thể sử dụng cách này để bảo quản bình trong thời gian không sử dụng bình.

10. Dùng vỏ trứng gà và baking soda

Rửa sạch 3 quả trứng gà sau đó luộc chín, bóc và làm nát vỏ sau đó cho nước và baking soda cùng với vỏ trứng đã đập nát vào bình lắc mạnh. Vỏ trứng bị vụn sẽ giúp làm sạch mọi ngóc ngách của bình.

Cấu tạo bình giữ nhiệt khá đơn giản cho việc vệ sinh, tuy nhiên một vài mẹo vặt trên đây sẽ giúp cho bạn vệ sinh đơn giản mà hiệu quả hơn rất nhiều. Cùng thử nhé.