Tất tần tật những thứ cần biết về bình giữ nhiệt

  • 03/05/2021 13:52
  • 940

Những điều cơ bản về bình giữ nhiệt và ly giữ nhiệt dành cho khách hàng cần biết khi chọn mua làm quà tặng khách hàng của mình trong các chương trình sự kiện

Là một vật dụng thân thuộc hàng ngày tuy nhiên ở một vài trường hợp bạn vẫn không biết xử lý như thế nào. Đôi khi chỉ một câu hỏi nên mua bình giữ nhiệt ở đâu cũng khiến bạn phải suy nghĩ. Cùng tham khảo một vài câu hỏi dưới đây để xem cách giải quyết nhé.

Những điều cần biết về bình giữ nhiệt

1. Làm sao để khử mùi chai nước giữ nhiệt mà không dùng hóa chất tẩy rửa

Có rất nhiều cách khử mùi bình nước giữ lạnh mà không cần dùng đến hóa chất tẩy rửa. Các nguyên liệu cũng rất dễ kiếm như giấm ăn, chanh, bã cà phê, bã trà, nước ẩm, than... chỉ cần kết hợp các loại nguyên liệu phù hợp với nhau ta sẽ có một hợp chất khử mùi cực kỳ lành tính nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Đơn cử như than, bạn chỉ cần đặt một túi than vào bình. Đậy nắp một ngày là mùi hôi khó chịu đã biến mất. Bạn cũng có thể nghiền nhỏ than hòa với nước để ngâm trong bình.

2. Lần đầu sử dụng, nên mua chai nước giữ nhiệt hay ly giữ nhiệt?

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để có sự chọn lựa hợp lý bởi 2 loại bình và ly phục vụ 2 nhu cầu khác nhau.

Ly giữ nhiệt thường có chức năng giữ nhiệt kém hơn, nắp của ly giữ nhiệt cũng không được thiết kế chắc chắn như nắp bình giữ nhiệt nên cũng không thể đựng trong túi để mang theo xa mà chỉ có thể xách trên tay.

Nếu bạn cần một vật dụng để ở bàn làm việc, ở nhà để dùng thì nên mua ly giữ nhiệt, VD: ly giu nhiet lock and lock. Còn nếu như bạn cần một vật dụng đựng nước để có thể tiện mang theo bên mình thì nên mua bình giữ nhiệt, VD: bình lock&lock 500ml.

Ly giữ nhiệt Lock&Lock

3. Bình giữ nước nóng có được mang theo khi đi máy bay không?

Đối với những chuyến bay nội địa, bạn có thể mang chai nước giữ nhiệt lên máy bay trong hành lý xách tay hoặc ký gửi. Đối với các chặng bay quốc tế thì bạn không được phép mang bình có chứa nước bên trong.

4. Vì sao bình giữ nhiệt lại không giữ được nhiệt?

Nguyên tắc giữ nhiệt của bình dựa hoàn toàn vào cấu tạo bình giữ nhiệt. Nếu bình không thể giữ nhiệt được nữa thì vấn đề chắc chắn liên quan đến cấu tạo bình giữ nhiệt như: gioăng cao su không đúng vị trí nên bình không được đóng khít, vỏ bình bị thủng lỗ, móp méo quá mức,...

Khi bình không thể giữ nhiệt bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận như nắp bình đã được vặn chặt chưa, bình có bị móp méo gì nặng không,... Nếu bình mới mua mà lại không thể giữ nhiệt thì bạn nên mang đến cửa hàng để kiểm tra đổi trả.

5. Có nên để bình giữ nước nóng trong tủ lạnh

Không nên để chai nước giữ nhiệt trong tủ lạnh bởi vì chất lỏng trong bình sẽ chuyển từ lỏng sang rắn, hiện tượng giãn nở khi gặp lạnh làm biến dạng bình, nắp cũng sẽ bị kẹt. Chính vì vậy bạn không nên để bình giữ nhiệt vào tủ lạnh.

Cách sử dụng ly giữ nhiệt Lock&Lock

6. Những loại thực phẩm không nên đựng trong bình giữ nhiệt

Bạn không nên hoặc hạn chế trữ những loại nước hoa quả có tính axit hoặc vị chua như: nước chanh, nước cam, nước sấu,... hoặc các món ăn như dưa chua, canh chua,... Cấu tạo bình giữ nhiệt từ inox, đối với những loại bình làm từ inox cao cấp chống gỉ thì không phải lo nhưng với những loại bình tầm trung inox chỉ chống gỉ ở một giới hạn nhất định nên bạn cần hạn chế những thực phẩm chứa axit. Có thể chúng sẽ khiến bào mòn lớp tráng bạc  trong bình và tạo ra các chất rỉ sét có hại cho sức khỏe.