Hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng các loại bình giữ nhiệt Lock&Lock hiệu quả cao

  • 13/04/2021 13:05
  • 793

Bình giữ nhiệt Lock&Lock là sản phẩm luôn chất lượng được nhiều khách hàng tin dùng với hiệu quả cao mà nó mang lại cho khách hàng doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Bình inox lock&lock là sản phẩm rất phổ biến trên thị trường, hầu hết mỗi chúng ta đều biết đến bình nước lock and lock giữ nhiệt. Tuy nhiên cách bảo quản và sử dụng để binh nuoc giu nhiet được an toàn, mang lại hiệu quả giữ nhiệt cao nhất và bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài lưu ý.

1. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng bình inox lock&lock

Sau khi mua bình giữ nhiệt lock and lock, điều đầu tiên bạn phải làm là phải vệ sinh trước khi sử dụng. Bạn có thể dùng nước ấm tráng qua, hoặc cũng có thể dùng xà phòng, chanh, baking soda để làm sạch bụi, chất bảo quản còn sót lại trong thành bình. Trong quá trình sử dụng, bạn dùng bình nước cách nhiệt lock&lock để đựng rất nhiều các loại nước trái cây, trà, cà phê, detox,... nếu không vệ sinh kỹ thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

Hướng dẫn vệ sinh bình giữ nhiệt

2. Hạn chế sự va đập mạnh đối với các loại bình giữ nhiệt lock&lock

Các loại bình giữ nhiệt lock&lock đều được thiết kế chắc chắn và có thể chịu được va đập mạnh, tuy nhiên không vì vậy mà bạn không bảo quản, giữ gìn. Việc để bình nước cách nhiệt bị va đập nhiều lần với cường độ lực lớn sẽ dễ bị biến dạng, vỡ cấu trúc bình, các lớp inox bị ép sát vào nhau ảnh hưởng đến chất lượng giữ nhiệt của bình. 

Bạn có thể sử dụng túi đựng bình giữ nhiệt để hạn chế tối đa tác động của va đập.

Dùng túi vải để hạn chế bình bị va đập

3. Không để binh nuoc giu nhiet trong tủ lạnh, lò vi sóng

Việc thay đổi môi trường nhiệt độ quá nhanh làm cho bình co giãn đột ngột có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình inox lock&lock, chính vì vậy việc để bình giữ nhiệt trong tủ lạnh không được khuyến khích. Mặt khác việc làm này còn gây hao phí điện và được xem là không cần thiết.

Đặc biệt lưu ý khi sử dụng bình nước lock and lock giữ nhiệt trong lò vi sóng. Nhiệt độ cao trong lò sẽ khiến cho 1 vài bộ phận biến dạng, thậm chí xảy ra cháy nổ do áp suất bị thay đổi đột ngột. Trường hợp cần hâm nóng thực phẩm, nước uống, hãy đổ ra tô, cóc thủy tinh rồi hâm bằng lò vi sóng.

Các loại bình giữ nhiệt lock&lock nói riêng và tất cả các loại bình giữ nhiệt nói chung đều có chung cấu tạo và nguyên lý hoạt động, chính vì vậy bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

4. Đậy kín nắp bình nước cách nhiệt sau khi sử dụng

Chú ý luôn luôn vặn chặt nắp sau khi uống tránh tình trạng nước bị rò rỉ ra ngoài khiến các đồ dùng khác bị ướt, thậm chí gây bỏng (nếu trong bình là nước nóng). Việc làm này cũng giúp cho vi khuẩn không thể xâm nhập vào bên trong bình.
Nên đậy nắp kỹ sau khi sử dụng

Tìm mua bình giữ nhiệt lock and lock chính hãng và sử dụng, bảo quản sao cho đúng thực sự rất rất cần thiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng bình nước cách nhiệt một cách hiệu quả nhất.