Các tiêu chí chọn mua bình giữ nhiệt chất lượng, có nên sử dụng bình inox giữ nhiệt Trung Quốc

  • 20/05/2021 10:46
  • 1582

Tham khảo những tiêu chí chọn mua bình giữ nhiệt chất lượng dành cho khách hàng làm quà tặng, đặt biệt chọn các loại bình giữ nhiệt nhập từ Trung quốc.

Các loại bình giữ nhiệt được thiết kế đa dạng kiểu dáng, kích thước, chủng loại, mẫu mã, thương hiệu. Bạn có thể cảm thấy khó khăn trong việc chọn mua bình giữ nhiệt chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng. Vì thế, các tiêu chí chọn mua bình giữ nhiệt dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong vấn đề này.

Tiêu chí lựa chọn bình giữ nhiệt chất lượng

1. Các tiêu chí chọn mua bình giữ nhiệt chất lượng

Chất liệu ruột bình inox giữ nhiệt: Đây là yếu tố rất quan trọng vì chất lượng của ruột bình ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm và sức khỏe của người dùng. Chất liệu làm ruột bình giữ lạnh rất đa dạng, gồm inox 201 và inox 304, thép không gỉ. Tuy nhiên, hầu hết các bình giữ nhiệt hiện nay đều được làm bằng inox 304, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Thiết kế nắp bình giữ nhiệt: Nắp bình giữ nhiệt cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng, khả năng giữ nhiệt của bình. Các nhà sản xuất bình giữ nhiệt thiết kế 2 loại nắp khác nhau gồm:

  • Bình giữ nhiệt có nắp 2 tầng, đóng/ mở bằng cách nhấn nút. Người dùng không thể uống trực tiếp, phải rót nước vào nắp bình. Nắp của bình giữ nhiệt khó làm rò rỉ nước ra ngoài sau thời gian dài sử dụng.
  • Đối với bình giữ nhiệt nắp bật tiện lợi, người dùng có thể uống trực tiếp trên miệng bình khi mở nắp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nắp của bình giữ nhiệt khó đậy kín.  

Bình giữ nhiệt in logo làm quà tặng đáp ứng tiêu chuẩn

Dung tích và trọng lượng của bình: Các loại binh nuoc giu nhiet dung tích lớn thường có trọng lượng lớn. Việc lựa chọn dung tích và trọng lượng bình phụ thuộc mục đích, thói quen sử dụng của người dùng. Hiện nay, các loại bình giữ nhiệt có đa dạng dung tích gồm 300ml, 500ml, 700ml, 1.2 lít, 1.5 lít… Bạn có thể mua bình giữ nhiệt có dung tích phù hợp cho từng đối tượng sử dụng. 

Thương hiệu sản xuất: Các thương hiệu sản xuất bình giữ nhiệt khác nhau sẽ sản xuất các loại bình giữ nhiệt có các đặc tính khác nhau. Bạn cũng nên chú trọng thời gian bảo hành, giá thành để mua bình giữ nhiệt với thương hiệu phù hợp nhất.

2. Có nên mua bình giữ nhiệt Trung quốc?

Không phải tất cả các loại bình xuất xứ từ Trung Quốc đều độc hại. Tuy nhiên, các loại bình giữ nhiệt Trung Quốc giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường thì ẩn chứa rất nhiều nguy cơ. Chúng được làm từ inox chứa nhiều kim loại như crôm, mangan và niken gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng thời gian dài.

Đặc biệt, khi bạn bảo quản nước hoa quả trong bình giữ nhiệt Trung Quốc, hàm lượng kim loại nặng sẽ trở nên tăng đột biến và vượt quá giới hạn cho phép. Vì thế, bạn không nên mua các loại bình giữ nhiệt Trung Quốc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bình giữ nhiệt vỏ ngoài bằng tre đảm bảo an toàn

Đối với những doanh nghiệp khi lựa chọn bình giữ nhiệt làm quà tặng hãy nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn những loại bình inox giữ nhiệt đảm bảo. Tại Quà Tặng Anh Minh, tất cả các bình cách nhiệt đều được kiểm định chất lượng an toàn, mang đến cho bạn những sản phẩm quà tặng tốt với giá phù hợp nhất.