Bình giữ nhiệt hay phích giữ nhiệt, loại nào giữ nóng được lâu hơn ?

  • 04/05/2021 10:04
  • 1824

Bình giữ nhiệt va phích giữ nhiệt đều có ưu điểm riêng biệt để khách hàng thoải mái chọn lựa khi quyết định mua bình giữ nhiệt và cùng tham khảo để có được chọn lựa tốt nhất.

Bạn phân vân không biết nên mua bình giữ nhiệt hay phích giữ nhiệt cho gia đình. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những lựa chọn hợp lý nhé.

1. Thời gian giữ nhiệt bình giữ nhiệt

Bình nước inox giữ nhiệt có nhiều loại: Bình giữ nhiệt lưỡng tính, bình giữ nóng, ca giữ nhiệt đựng thực phẩm,..

Tùy vào cấu tạo bình giữ nhiệt cũng như công năng của bình mà có thời gian giữ nóng/lạnh khác nhau từ 8 - 24 tiếng đối với giữ nóng và 6-12 tiếng đối với giữ lạnh. Một số loại bình cao cấp, cấu tạo bình giữ nhiệt có lớp lót silicon trong cùng giúp tăng khả năng giữ nóng đến 48 tiếng. 

Tùy vào công năng mà mỗi loại chai nước giữ nhiệt cho thời gian giữ nhiệt nóng hoặc nóng/lạnh khác nhau. Xét theo nhu cầu để bạn có thể chọn mua bình giữ nhiệt có thời gian giữ nhiệt với giá thành phù hợp nhất.

Làm thế nào để mua bình giữ nhiệt tốt

Sản phẩm chất lượng có cấu tạo bình giữ nhiệt 3 lớp bao gồm lớp vỏ bên ngoài bằng inox/tre, lớp chân không cách nhiệt ở giữa và ruột bình bằng inox 204 hoặc 304. Đây là chất liệu vừa giúp gia tăng khả năng giữ nhiệt vừa an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm
Phần nắp được cấu tạo bằng inox hoặc nhựa nguyên sinh. Có gioăng silicon giúp khít chặt với miệng bình ngăn nước rò rỉ ra bên ngoài. Một số bình có cấu tạo nút nhấn/gạt lấy nước mà không cần mở nắp giúp tăng khả năng giữ nhiệt.

Cấu tạo nắp giữ nhiệt có nút nhấn

2. Phích giữ nhiệt

Phích giữ nhiệt là loại chuyên dụng dự trữ nước sôi, loại này thường dùng cho gia đình. Trước đây, phích giữ nhiệt thường có dung tích lớn, thường dễ vỡ nên hạn chế mang theo khi ra ngoài. Tuy nhiên ngày nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, nhiều loại phích giữ nhiệt với đa dạng dung tích ra đời. Nếu bạn không biết phích nước nóng loại nào tốt thì phích giữ nhiệt rạng đông 450ml là một gợi ý. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, đẹp, hiện đại.

Phích giữ nhiệt Rạng Đông

Phích giữ nhiệt tốt cũng có cấu tạo 3 lớp: vỏ ngoài (bằng inox, nhựa hoặc nhôm), ở giữa là lớp chân không cách nhiệt, trong cùng là lớp inox (201, 304) có tráng bạc giúp chống dính và phản xạ nhiệt vào bên trong giúp giữ nhiệt hiệu quả hơn.
Phích giữ nhiệt có thời gian giữ nhiệt trung bình 12-24 tiếng. Sau thời gian này nhiệt độ của nước sẽ giảm xuống mức 50 độ C.

3. Chọn mua bình giữ nhiệt hay phích giữ nhiệt

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích, bạn muốn giữ nóng hay giữ lạnh, thực phẩm mà bạn nên có những lựa chọn sao cho phù hợp

Nếu bạn cần sử dụng linh hoạt, tiện lợi cho việc di chuyển thì nên chọn mua bình giữ nhiệt có dung tích dưới 1 lít dùng cho cá nhân, rất tiện lợi để mang theo dùng cho cá nhân.

Nếu bạn cần trữ nước nóng cho gia đình mình thì phích giữ nhiệt sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. Phích có thể giữ được nhiệt lâu, trữ được nhiều nước đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cả nhà.

Với mỗi mục đích sử dụng bạn sẽ chọn được sản phẩm thích hợp. Bên cạnh đó bạn cũng nên để ý thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, cấu tạo bình giữ nhiệt và thành phần chất liệu để đảm bảo an toàn sức khỏe.