Hướng dẫn sử dụng bình giữ nhiệt Lock&lock an toàn

  • 26/07/2022 10:13
  • 353

Một số mẹo cho khách hàng sử dụng bình giữ nhiệt lock&lock cho an toàn khi sử dụng lâu dài.

Mặc dù khá thân quen nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bình giữ nhiệt Lock&lock lần đầu tiên. Có nhiều người chủ quan chỉ rửa sơ qua và sử dụng ngay, có người lại ngâm bình nước muối hoặc rửa bằng nước đun sôi,...

Tuy nhiên, dưới đây mới là hướng dẫn sử dụng bình giữ nhiệt Lock&lock an toàn, khoa học nhất mà bạn nên áp dụng:

Sau khi áp dụng cách mở bình giữ nhiệt Lock&lock theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn cho nước nóng hoặc nước lạnh vào ngâm khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại để làm tăng hiệu quả giữ nhiệt của bình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng xà phòng, bột baking soda, giấm chua hoặc nước rửa chén để vệ sinh và khử mùi hôi của bình mới trước khi sử dụng.

Sau khi áp dụng cách vệ sinh bình giữ nhiệt Lock&lock mới mua như ở trên, bạn cũng cần xem cấu tạo của sản phẩm là thực hiện chức năng giữ nóng hay giữ lạnh. Như vậy sẽ giúp quá trình sử dụng bình giữ nhiệt đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn.

Cách sử dụng bình giữ nhiệt Lock&lock lần đầu đúng chuẩn nhất là luôn nhớ hãy đổ nước cách mặt bình tầm 2cm. Như vậy sẽ giúp việc tỏa nhiệt bị hạn chế và không gây trào khi đóng nắp bình.

Tuyệt đối không đựng nước trái cây, sữa hay nước có gas bằng bình giữ nhiệt Lock&lock. Sau khi dùng hàng ngày, bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ và bảo quản ở nơi có nhiệt độ phòng, thoáng mát.

Sau khi bỏ thực phẩm hay nước vào bình, cách sử dụng bình giữ nhiệt Lock&lock lần đầu đúng là cần kiểm tra cẩn thận nắp đậy. Phần nắp phải đảm bảo đã đóng chặt, ron nắp đã khớp bánh răng để tránh rò rỉ nước ra ngoài.

CÁCH VỆ SINH BÌNH GIỮ NHIỆT ĐÚNG CÁCH

Vậy là ở phần trên bạn đã biết được cách sử dụng bình giữ nhiệt Lock&lock lần đầu. Còn vấn đề vệ sinh thì sao? Trước hết, cần lưu ý, tuyệt đối không dùng cồn hay các chất tẩy rửa mạnh, dung dịch gây ăn mòn để vệ sinh bình giữ nhiệt.

Khi đựng nước lọc thông thường, bạn chỉ cần dùng nước rửa chén rửa sạch và sau đó lau khô. Bạn cũng có thể để bình khô tự nhiên là có thể sử dụng vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Sau khi trữ các thức uống giữ mùi, người dùng cần áp dụng các cách vệ sinh nắp ly giữ nhiệt Lock&lock. Như vậy sẽ giúp làm sạch kỹ lưỡng. Tránh tình trạng ẩm mốc, tích tụ vi khuẩn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

VIDEO KHẮC BÌNH GIỮ NHIỆT

MỘT SỐ MẸO KHỬ MÙI VÀ LÀM SẠCH BÌNH GIỮ NHIỆT:

Sử dụng nước ấm: Bạn pha một lượng nước ấm vừa đủ với nước rửa chén, sau đó đổ vào bình và đậy kín nắp để qua đêm. Ngày hôm sau hãy dùng nước sạch để rửa lại.

Dùng giấy báo và nước ấm: Chuẩn bị một mảnh giấy báo, vò nhàu rồi cho vào bình đậy kín nắp. Bạn cần để 2 – 3 ngày, sau đó lấy giấy báo ra và rửa lại bình bằng nước ấm.

Dùng baking soda: Bạn dùng một muỗng baking soda pha với nước ấm rồi đổ vào bình đậy kín nắp qua đêm. Hôm sau chỉ cần rửa lại bằng nước ấm và để nơi khô ráo là sẽ bay sạch mùi hôi khó chịu.

Cách vệ sinh nắp bình giữ nhiệt Lock&lock: Việc vệ sinh nắp bình sẽ vô cùng đơn giản chỉ với baking soda. Đầu tiên bạn đổ baking soda vào bình giữ nhiệt Lock&lock và đóng nắp rồi lắc mạnh nhiều lần. Sau đó đổ nước này đi rồi vệ sinh lại bằng nước ấm để làm sạch mùi hôi bám lâu, khó rửa ở phần nắp.

Tư vấn sản phẩm: 0917530575