Cách chọn bình giữ nhiệt sao cho an toàn ?

  • 16/04/2018 00:00
  • 1570

Bình giữ nhiệt được sử dụng nhiều trong các chuyến đi chơi, đi học, đi dã ngoại vì nó có tác dụng giữ nhiệt lâu. Nhưng sử dụng bình giữ nhiệt sao cho đúng cách và giữ được an toàn thì không phải ai cũng biết.

1. Cách chọn bình giữ nhiệt an toàn

Nếu muốn sử dụng sao cho an toàn nhất thì ngoài việc dùng thì phải biết cách chọn bình giữ nhiệt sao cho an toàn trước đã, để chọn được bình giữ nhiệt tốt chúng ta cần tham khảo nhiều nguồn khác nhau về hình ảnh cũng như giá cả, thương hiệu. Chúng ta chỉ nên tin dùng các sản phẩm có thương hiệu tốt ngày nay và có thể đặt mua nếu mình vừa ý.

Sau đó chúng ta xem đến thông số kỹ thuật xem nó có bao nhiêu lớp, thường thì bình giữ nhiệt tốt có 2 đến 3 khoảng chân không ở giữa để giúp tăng khả năng giữ nhiệt của bình. Sau đó là lớp trong cùng của bình giữ nhiệt, nơi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đồ uống của bạn. Thường nó được sử dụng bằng inox 201, 304 hay 430 và chọn loại binh dày sẽ giúp bình không dễ ngã đỗ, nắp bình kính và không tạo tiếng vang khi búng tay vào.

 

2. Thường xuyên vệ sinh sẽ giúp sử dụng bình lâu hơn.

Nếu bạn không muốn nấm móc đóng trong bình lâu ngày làm ảnh hưởng đến đến sức khỏe của bạn thì nên vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên như lần đầu tiên sử dụng và thường xuyên trong quá trình sử dụng. Việc vệ sinh bình giữ nhiệt cực kỳ đơn giản chỉ cần dùng nước rửa chén rửa sạch bình và lau khô hoặc để bình khô tự nhiên sẽ giúp bình sử dụng được lâu hơn.

 

3. Nhiệt độ nước khi đổ vào bình vừa phải.

Bạn nên chú ý không đổ nước sôi quá nóng vào bình, vì có thể sẽ làm bạn bỏng khi sử dụng nhé !

4. Tuyệt đối không để bình giữ nhiệt vào lò vi sóng.

Bình giữ nhiệt bằng inox, kim loại tránh bỏ vào lò vi sóng vì có thể gây ra cháy nổ. Lưu ý cho vào tô sứ, chén sứ hãy để  vào lò hâm cho an toàn nhé !

5. Tranh va chạm

Bình giữ nhiệt có khoảng chân không để cách nhiệt với môi trường bên ngoài, vậy nên khi lỡ có va đập thì các lớp kim loại bên trong sẽ bị tác động có thể làm thu hẹp khoảng chân không bên trong làm bình sẽ giữ nhiệt kém hiệu quả.

6. Nhiệt độ trong bình không được thay đối đột ngột

Khi chúng ta thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến bình giữ nhiệt co giãn và làm tuổi thọ của bình sẽ không cao đó là lý do vì sao nên hạn chế không để bình giữ nhiệt vào tủ lạnh.

Nếu muốn thay đổi nước từ nóng sang lạnh và ngược lại thì khoảng cách thời gian khoảng 10 - 15 phút là đẹp !

MỘT SỐ BÌNH GIỮ NHIỆT THAM KHẢO !