Những lợi ích khi mua bình giữ nhiệt inox

  • 20/04/2021 13:17
  • 618

Top 5 lợi ích bình giữ nhiệt inox mang lại và mua bình giữ nhiệt đúng cách như thế nào mời anh chị tham khảo bài viết nhé !

Bổ sung nước cho cơ thể là việc làm hết sức quan trọng. Ngày nay rất nhiều người đã ý thức được việc sử dụng nước đóng chai thường có tác động xấu đến môi trường. Chính vì vậy mà trào lưu sống xanh đang được lan tỏa rất rộng rãi, việc mua bình giữ nhiệt inox cũng phổ biến hơn trước rất nhiều (do bình giữ nhiệt cấu tạo từ inox). Ngoài việc bảo vệ môi trường, sử dụng bình nước inox giữ nhiệt cũng mang lại rất nhiều lợi ích khác.

1. Mua bình giữ nhiệt giúp giữ nước nóng hoặc lạnh lâu hơn

Một lợi ích dễ nhìn thấy nhất là bình nước giữ lạnh inox giúp giữ nước nóng hoặc lạnh lâu hơn bình đựng nước bằng nhựa và thủy tinh. Nhờ cấu tạo bình giữ nhiệt có 3 lớp nên có thể giữ nhiệt trong thời gian dài từ 8-10 tiếng. Bạn có thể sử dụng Chai giữ nhiệt để đựng nước ấm, cafe, trà đá hoặc trữ đá để mang đi học, đi làm rất tiện lợi.

Bình giữ nhiệt giữ nước nóng lâu hơn

2. Bình uống nước giữ nhiệt inox không chứa BPA và các chất độc hại

Bisphenol-A (BPA) là hóa chất nhân tạo được dùng trong sản xuất các sản phẩm làm bằng chất dẻo polycarbonate như hộp đựng thức ăn, bình sữa trẻ em, đồ chơi,… Theo nghiên cứu đây là chất có hại cho sức khỏe của người sử dụng, trên thế giới đã có nhiều nước cấm hoàn toàn BPA trong sản xuất. 

Tại Việt Nam, BPA vẫn còn rất phổ biến trong các loại chai nhựa bao gồm các chai nước dùng một lần và tái sử dụng và ngay cả khi chai nhựa không chứa BPA vẫn có khả năng chứa các chất độc hại khác khi tiếp xúc với nhiệt. Cấu tạo bình giữ nhiệt được làm hoàn toàn bằng inox 304 tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không làm từ nhựa đồng nghĩa không chứa BPA.

Bình uống nước và ly uống nước giữ nhiệt

3. Bình nước giữ lạnh inox ngăn ngừa nấm mốc và các vi khuẩn khác

Ngoài việc không chứa hóa chất độc hại, chai nước giữ nhiệt inox còn có khả năng chống gỉ, chống mòn, chống oxy hóa. Ngoài ra cấu tạo bình giữ nhiệt có nắp vặn khít với thân bình nên hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập. Cũng chính vì lý do này mà rất nhiều mẹ bỉm sữa sử dụng bình uống nước giữ nhiệt để đựng sữa, đồ ăn dặm cho bé.

4. Chai nước giữ nhiệt bằng inox bền vững và thân thiện với môi trường

Ai cũng có thể hình dung rõ tác dụng của bình nước inox giữ nhiệt trong việc bảo vệ môi trường cũng như nâng cao ý thức của người dân. Theo số liệu thống kê, chỉ 6% số chai nhựa mỗi người sử dụng được tái chế, số còn lại bị vùi lấp trong các bãi rác hoặc ở đâu đó. chúng phải mất hơn 1000 năm để phân hủy, trong thời gian đó rất nhiều chất độc hại bị rò rỉ ra ảnh hưởng đến môi trường và nguồn nước tại đó.

Chai nhựa chứa BPA và đất độc hại

5. Sử dụng bình nước inox giữ nhiệt giúp tiết kiệm chi phí

Với thói quen sử dụng nước đóng chai nhất là chai dùng 1 lần để uống thì bạn sẽ phải mất khá nhiều tiền cho việc mua chúng hàng ngày. Trường hợp nếu dùng bình inox bạn có thể đem nước từ nhà đi, hoặc lên công ty, trường học, nơi công cộng cũng có bình nước cho bạn sử dụng thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền kha khá hàng tháng đấy

Hiện nay bình inox trên thị trường tràn lan các sản phẩm giả nhái, chất lượng kém giá rẻ, vì vậy lựa chọn bình giữ nhiệt inox cũng rất quan trọng. Nếu bạn chọn mua bình inox không tốt cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy hãy nên lựa chọn cho mình những cửa hàng uy tín để mua bình giữ nhiệt nhé.