Hướng dẫn cách sử dụng khi mới mua bình giữ nhiệt để kéo dài tuổi thọ bình

  • 27/04/2021 10:28
  • 1470

Bảo quản tốt bình giữ nhiệt inox trong quá trình sử dụng không phải ai cũng biết nên hãy cùng Anh Minh Gift tìm hiểu về đặc tính để bảo quản cho hợp lý sử dụng lâu dài nhé !

Bạn lần đầu mua bình giữ nhiệt nhưng chưa biết cách sử dụng để giữ bình được bền đẹp, không bị hư hao quá nhanh. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách xử lý để giữ gìn bình giữ lạnh luôn luôn bền đẹp.

Kinh nghiệm sử dụng bình giữ nhiệt đúng nhất

1. Tại sao binh nuoc giu nhiet của bạn nhanh bị hỏng

Rất nhiều bình giữ nhiệt thay vì trước kia có thể giữ nhiệt trong 8 tiếng thì sau một thời gian ngắn sử dụng chỉ có thể giữ trong 1-2 tiếng. Có nhiều lý do để lý giải cho hiện tượng này tuy nhiên nếu bạn đã mua một bình inox giữ nhiệt cao cấp chính hãng mà vẫn gặp phải trường hợp trên thì lý do lớn nhất có thể lý giải đó là bạn đã sử dụng chúng sai cách.

Nhiều người thường tận dụng bình inox giữ nhiệt để đựng cả thức uống nóng và lạnh vì nó rất tiện dụng. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ thì việc làm này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chức năng giữ nhiệt của bình cách nhiệt. Bạn chỉ nên dùng bình chuyên giữ nóng hoặc giữ lạnh, hoặc có thể dùng đồng thời nhưng không được liên tục nhau tránh trường hợp thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến cấu trúc bình bị ảnh hưởng.

Lý do bình nước giữ nhiệt của bạn nhanh bị hỏng

cấu tạo bình giữ nhiệt 3 lớp trong đó có lớp ở giữa là chân không nên chúng ta phải hạn chế tuyệt đối việc làm nhiệt độ bình thay đổi đột ngột, nhất là việc cho binh nuoc giu nhiet vào tủ lạnh hoặc lò vi sóng.

Cấu tạo bình giữ nhiệt từ nhiều nguyên liệu và công nghệ khác nhau nên mỗi loại bình giữ nhiệt đều có một mức độ, và thời gian giữ nhiệt riêng tùy theo từng nhà sản xuất. Nếu bạn
dùng bình giữ nhiệt để đựng những chất có nhiệt độ vượt quá định biên thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình, thậm chí có thể gây bỏng tay.

Việc làm rơi, va đập khiến bình bị móp méo cũng có thể gây ảnh hưởng đến các lớp cấu tạo bình giữ nhiệt, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của bình inox giữ nhiệt.

2. Cách xử lý khi mới mua bình giữ nhiệt

Để loại bỏ mùi hôi trong bình khi mới mua bình giữ nhiệt, bạn nên rửa sơ qua với nước sạch rồi tráng lại 1 lượt với nước ấm. Sau đó đó có thể dùng chanh hoặc baking soda để khử sạch hoàn toàn mùi hôi còn bám trên bình.

Khi cần dùng bình để trữ đá, giữ thực phẩm lạnh: trà đá, trà sữa,.. thì bạn nên tráng đều bình bằng 1 ít nước lạnh trước để bình thích ứng nhiệt độ sau đó rồi mới cho thực phẩm cần được bảo quản vào. Trường hợp giữ nóng cũng làm tương tự. Bạn cũng không nên đổ nước quá đầy bình vì lúc đậy nắp dễ bị tràn gây bỏng. Theo khuyến cáo chỉ nên cho nước cao tối đa ngang mức cách mặt bình 2cm. Ở trạng thái này bình inox giữ nhiệt có thể giữ được nhiệt tốt nhất.

Sau khi dùng xong thì bạn phải vệ sinh bình sạch sẽ. Nhờ cấu tạo bình giữ nhiệt đơn giản, trơn tru nên bạn có thể dễ dàng làm sạch. Nên nhớ dùng những vật dụng mềm để rửa trình sau đó phơi khô để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Bình giữ nhiệt vỏ bằng tre

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm sử dụng bình giữ nhiệt bền đẹp theo thời gian.