Mua bình giữ nhiệt như thế nào cho phù hợp

  • 05/08/2019 10:25
  • 1378

Bình giữ nhiệt giá rẻ có một thị trường đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc. Mức giá cũng đa dạng từ vài chục nghìn đồng tới vài trăm nghìn hay cả triệu đồng. Có sự khác biệt rất lớn giữa giá các sản phẩm bình giữ nhiệt tốt và các sản phẩm không có tên tuổi nhập từ Trung Quốc.

Bình giữ nhiệt giá rẻ có một thị trường đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc. Mức giá cũng đa dạng từ vài chục nghìn đồng tới vài trăm nghìn hay cả triệu đồng. Có sự khác biệt rất lớn giữa giá các sản phẩm bình giữ nhiệt tốt và các sản phẩm không có tên tuổi nhập từ Trung Quốc.

Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn cách lựa chọn được những chiếc bình phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Dung tích và trọng lượng bình giữ nhiệt nóng lạnh

Dung tích bình giữ nhiệt nóng lạnh tối thiểu thường khoảng từ 300ml trở lên. Tuỳ mục đích sử dụng thì bạn có thể lựa những chiếc bình có dung tích phù hợp.

Ở nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt nóng lạnh cá nhân thì dung tích bình sẽ được quyết định bởi số nước bạn cần uống mỗi ngày.

Ở nhu cầu đơn giản thì một người sẽ cần uống 1.5-2 lít nước một ngày. Vì vậy, bạn không nên chọn các bình quá nhỏ. Nếu chọn dung tích 750ml thì một ngày bạn sẽ cần khoảng 3 bình.

Dung tích bình nước giữ nhiệt nóng lạnh và trọng lượng bình tỷ lệ thuận với nhau. Dung tích càng lớn thì bình càng lớn và do đó càng nặng. Sản xuất các bình lớn thì tốn nhiều nguyên liệu (inox, nhựa), nên nhìn chung giá cũng cao hơn các bình dung tích nhỏ. Nếu bình nặng quá thì bạn cũng sẽ ngại khi phải mang đi mang lại nhiều.

Với các bạn trẻ hay di chuyển thì bình dung tích dưới 750ml sẽ là tối ưu. Còn với những ai ngồi văn phòng, ít phải di chuyển mang bình theo thì có thể chọn các bình dung tích lớn hơn.

Hiện nay, trên thị trường có những sản phẩm hàng giá được độn cát vào đáy bình nhằm tăng trọng lượng và tạo cảm giác như bình được làm từ inox dày, chắc chắn. Phần cát này nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây tích tụ hơi ẩm, mùi khó chịu và cũng không có khả năng giữ nhiệt tốt. Các sản phẩm bình giữ nhiệt tốt không phải là loại bình nặng mà phải là nhiều lớp cách nhiệt.

 

Thời gian giữ nhiệt của bình giữ nhiệt nóng lạnh

Thông thường các bình giữ nhiệt trong khoảng 8 - 24 tiếng, một số có thể giữ nhiệt trên 24 tiếng hay thậm chí 48 tiếng. Nếu bạn đi học, đi chơi, thám hiểm thì bình có khả năng giữ nhiệt từ 8 - 24 tiếng sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Còn nếu bạn chỉ chơi thể thao, tập gym thì nên lựa chọn loại bình giữ nhiệt từ 6 - 8 tiếng.

Mục đích

Theo cá nhân mình, để chọn mua được loại bình giữ nhiệt nóng lạnh hữu ích, bạn cần xem xét mục đích sử dụng để tăng hiệu quả tối đa nhất.

Nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc bình để giữ ấm hoặc lạnh cho nước, thì bạn chỉ cần mua những loại bình nóng lạnh thông thường.

Còn nếu bạn muốn mang theo đi làm hoặc đi ra ngoài trời thì bạn nên mua những chiếc bình giữ nhiệt nóng lạnh giành cho thực phẩm.